Pages

Saturday 13 October 2018

सांजाच्या पोळ्या


  • कणीक चांगली तिंबून घ्यावी, नाहीतर पोळ्या चिवट होतात. 
  • रवा कमी तेलावर भाजावा, नाहीतर सांजा चिकट होऊन पोळीत नीट भरता येत नाही. 
  • रवा रिफाईन्ड तेलात भाजावा. डालड्यात भाजला तर थंड झाल्यावर डालडा थिजून सांजा घट्ट होतो व सारण पोळीभर न पसरल्यामुळे पोळीला काठ राहतात. 
  • सांजा गरम असतानाच पाण्याचा हात लावून मऊसर मळावा. लाटताना पोळी फुटून शिरा बाहेर येत नाही. 
  • सांज कोरडा झाला तर दुधाचा हात लावून मऊसूत करून घ्यावा व मग पोळ्या लाटाव्यात. पोळी फुटून सांज बाहेर येत नाही. 
  • सांज्याची पोळी भाजण्यास जरा वेळ लागतो. भाजताना वर व खाली तेलाचा हात लावल्यास पोळी लवकर भाजली जाते. 
  • पोळ्या लाटताना फुटू लागल्या तर सांजा पाण्याच्या हाताने मऊ करून घ्यावा. कणीकही तेल लावून चांगली तिंबून घावी व पोळ्या तांदळाच्या पिठीवर हलक्या हाताने लाटाव्यात.

No comments:

Post a Comment

सांजाच्या पोळ्या

कणीक चांगली तिंबून घ्यावी, नाहीतर पोळ्या चिवट होतात.  रवा कमी तेलावर भाजावा, नाहीतर सांजा चिकट होऊन पोळीत नीट भरता येत नाही.  रव...

... तर काय कराल ?