- फ्राय-पॅन किंवा कढईत साखर घालून, थोडेसे पाणी घालून त्याचा पक्का पाक करावा आणि मग खोबरे टाकून परतावे. खोबऱ्याच्या वड्या लवकर तयार होतातच पण खुसखुशीतही होतात.
- खवलेले खोबरे, दूध, साखर सारख्या प्रमाणात एकत्र करून मिक्सरमधून काढून जाड बुडाच्या कढईत शिजत ठेवावे. त्यामुळे खोबरे अगदी बारीक होऊन दूध-साखरेत एकजीव होते. इतकेच नाही तर वड्या पडताना चुराही कमी पडतो.
- खोबरे दुधातच शिजवल्याने दुधाचा नैसर्गिकरित्या खवा तयार होऊन अगदी ताज्या खव्याची चवही वड्यांना येते.
- वड्यांच्या मिश्रणात थोडे दूध व साय घातल्यास खोबऱ्याच्या वड्या मऊसूत होतात.
- ओल्या खोबऱ्याच्या वड्या करताना त्यात थोडेसे बीट किसून घालावे, वड्यांना छान गुलाबी रंग येतो.
- एका नारळात दोन टेबलस्पून बूस्ट किंवा बोर्नव्हिटा घालावे. वड्या अगदी चॉकलेटसारख्या लागतात.
- खोबरे आणि दुधाच्या मिश्रणात एक मध्यम बटाटा उकडून कुस्करून अगदी मऊ करून घालावा. वड्या खोबरे आणि दुधाच्या मिश्रणापेक्षा लवकर तयार होतात.
- दुधाऐवजी मिल्क पावडर वापरावी. वड्या पटकन तर होतातच पण त्यांचा स्वादही वेगळाच लागतो.
- थोडासा गुलकंद टाकावा. खोबऱ्याच्या वडीला वेगळीच चव येते.
- वड्या करताना त्यात थोडा खायचा केशरी रंग घालावा, खोबऱ्याच्या वड्यांना छान रंग येतो.
- ओल्या खोबऱ्याच्या वड्या करताना, नारळ फोडून खोबऱ्याच्या पाठीचा भाग सोलून त्याच्या भाजीसारख्या फोडी कराव्यात. नंतर त्यात थोडेसे दूध घालून मिक्सरमधून काढून त्याच्या वड्या कराव्या. वेळही वाचतो आणि अगदी पांढऱ्याशुभ्र होतात.
- नारळ खवण्याचे श्रम वाचवायचे असतील तर नारळ फोडून त्याच्या वाट्या प्लॅस्टिकच्या पिशवीत घालून फ्रीजमध्ये ठेवाव्यात. दुसऱ्या दिवशी वाट्या जमिनीवर आपटल्याबरोबर खोबऱ्याचा पांढरा भाग सुटून येतो. साल सोलून काढल्यावर खोबऱ्याचे बारीक तुकडे करून मिक्सरमधून काढावे. खवण्याचे श्रम वाचतात.
No comments:
Post a Comment